มีหลายคนนะคะ ตอนโดนทิ้งไปเจ็บปางตาย พอแผลเริ่มหายเจ้ากรรมนายเวรดันกลับมาขอโทษขอคืนดี ... ตอนจะ ไปบอกว่าอยู่กับฉันแล้วแย่ อยากอยู่คนเดียว ไม่พร้อมจะดูแลใคร 3 วันผ่านไป มีคนเห็นไปเดินกับแฟนใหม่ซะแล้ว อยู่ ๆ วันนี้กลับมาทำไม ใช้เหตุผลซื่อ ๆ ซ้ำ ๆ ที่คิดว่าทำให้เราใจอ่อน "ขอโทษนะ เรารู้แล้วว่าใครคือคนที่เราต้องการมากที่สุด ใครที่ดีต่อเราที่สุด" เออ...นะ ต้องไปเป็นแฟนคนอื่นทั่วราชอาณาจักรก่อนหรือไง ถึงรู้ว่าฉันดีที่สุด

        คนไม่ใช่สิ่งของ วางไว้แล้วกลับมาเอาเมื่อไหร่ก็ได้ มนุษย์มีความรู้สึก คำว่ารักคำเดียวกัน บอกคนละวันยังซึ้งใจไม่ เท่ากันเลย นับประสาอะไรวันที่รอความรัก ความเห็นใจ เธอยังเดินไปอย่างไม่ใยดี วันนี้กลับมานึกหรือว่าความรู้สึกนั้นยัง เหมือนเดิม แม้จะรักเธอแทบตาย แต่ฉันตายไม่ได้จริง ๆ เพราะเธอไม่ได้คู่ควรขนาดนั้น อุตส่าห์ขึ้นมาจากเหวได้แล้ว ถ้า จะตัดสินใจไปเดินเล่นบนปากเหวอีกสักที รักจริงเขาต้องรอไหว นอกซะจากว่าโดนทิ้งมา เลยโหยหาความมั่นใจ กลับมา หาคนที่ไม่มีวันทิ้งเขาไป แม้ว่าจะโดนทิ้งขว้างยังไงก็ตาม ลองคิดดูดี ๆ ไม่ต้องรีบ หรือจะลองพิจารณาจาก 7 ข้อ ดังนี้...

    1. ถามตัวเองว่าไม่มีเขา เราอยู่ได้ใช่ไหม

        ถ้าอยู่ได้อยู่ไปก่อนอย่ารีบร้อน วันที่เราเจ็บปางตายเขากับเดินหนีไปอย่างหน้าตาเฉย คนเข้มแข็งกลายเป็นคน อ่อนแออาจใช้เวลาแค่วันเดียว แต่กว่าที่คนอ่อนแอจะกลับมาเป็นคนเข้มแข็งเหมือนเดิม อาจใช้เวลาเป็นปีกว่าหัวใจดี ๆ จะ ฟื้นคืนสภาพ เราเท่านั้นที่รู้ อย่าปล่อยให้มันเจ็บซ้ำ ๆ จากคนเดิม ๆ 

    2. ให้เวลาทั้งเขาและเรา

        ช่วงเวลาของการกำลังจะได้มา กับช่วงเวลาที่กำลังจะสูญเสียไป เป็นช่วงเวลาที่หอมหวานที่สุดของความรัก มัน เป็นแค่ความตื่นเต้นของช่วงตะกายฝัน พออยู่ด้วยกันจริง ๆ กลับเฉย ๆ “เวลา” จะบอกได้เองว่าเขากลับมาเพราะรักเราหรือ ว่าเหงา มีเราก็ยังดีอยู่ เดี๋ยวพอมีแรงก็ไปหาคนอื่นอีก

    3. เป็นเพื่อนไปก่อน

        ตำแหน่งบรรดาศักดิ์ที่บางคนอาจไม่ควรค่าด้วยซ้ำ ไม่ไหน ๆ ก็เคยรักกัน หยวน ๆ คบกันแบบเพื่อน คุยกันในเวลาที่สะดวก ไม่ทุรนทุราย ในเมื่อรักครั้งเก่าเราเร่มจาก 1 มาถึง 100 แล้วเธอก็พังมันซะราบ ถ้าจะกลับมาเราคงไม่นับ 1 ใหม่ แต่ต้อง ถอยไปถึงขั้นติดลบ

    4. ฟอร์มกินไม่ได้ แต่สวย

        ต่อให้ใจอยากวิ่งถลาเข้าไปกรี๊ดใส่ กอดเขาให้หนำใจ แต่ยังไงก็ต้องทำหน้าไม่ไว้ใจ เนียน ๆ เก็บความดีใจเอาไว้ ให้ลึกสุดใจ อย่าให้เขาจับได้ว่าเรารอเวลาให้เขากลับมาทุกลมหายใจเข้าออก เล่นตัวบ้างอะไรบ้าง อย่าว่างทุกครั้งที่เขา ชวน อย่า Cancel ทุกคนเพื่อรอเขาคนเดียว

    5. หาข้อมูลแวดล้อม

        จะทวิตเตอร์ เฟซบุ๊ค หรือจากเพื่อน ๆ เช็กให้ดี ประวัติชีวิตรักก่อนซมซานกลับมาหาเรา เขาถูกทิ้งมาหรือเปล่า ยัง ไงความลับก็ไม่มีในโลก

    6. ปฎิเสธอย่างไวแบบไม่ต้องคิด

        ก็แค่ลองวัดใจเฉย ๆ ถ้าเขาเปลี่ยนใจเดินหนีไปเลย แปลว่าเขาไม่ได้อยากกลับมาจริง ๆ ถ้าเราเป็นคนที่เขามั่นใจว่ายังไงก็ ตัดสินใจไม่ผิด เขาคงมีวิธีที่ทำใหเรารู้ได้ว่าครั้งนี้เขาเอาจริง

    7. พร้อมจะเจ็บอีกครั้งไหม

        ถ้ารู้ว่ายังไงเจ็บแค่ไหนก็ไม่ตายอยู่ดี เดินกลับหลังหันเริ่มต้นใหม่กับคนที่เป็นหัวใจคนเดิมได้เลย ใช้เวลาด้วยกัน อย่างเต็มที่ อาจจะดีก็ได้ เพราะต่างได้เรียนรู้แล้วว่าการไม่มีกันและกันมันแย่ขนาดไหน แต่ถ้าเขาทิ้งเราไปอีกรอบ ก็ถือ ซะว่าอย่างน้อยเราได้ให้โอกาสแล้วทั้ง 2 ฝ่าย


        ถ้าวันนี้เราพร้อม เสี่ยง ค่อย ๆ รักไปอย่างใช้สติ คนเคยทำให้เราเจ็บแล้วครั้งหนึ่ง ทำไมจะทำให้เราเจ็บอีกไม่ได้ แต่ถ้าเขาใช้โอกาสที่เราให้เขาอย่างดี ก็ขอให้มีกันและกันตลอดไป แต่ว่าหากทุกอย่างเกิดผิดพลาด ก็ไม่ต้องตกใจ เรา เคยรอดมาได้แล้วครั้งหนึ่งนี่นา

 

ที่มา .. http://women.thaiza.com/%E0%B9%81%E0%B8%9F%E0%B8%99%E0%B9%80%E0%B8%81%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B8%A5%E0%B8%B1%E0%B8%9A%E0%B8%A1%E0%B8%B2+%E0%B8%84%E0%B8%A7%E0%B8%A3%E0%B8%81%E0%B8%A5%E0%B8%B1%E0%B8%9A%E0%B9%84%E0%B8%9B%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B9%84%E0%B8%AB%E0%B8%A1-189125.html

Comment

Comment:

Tweet

ยินดีเป็นแฟนเจ้เลย 555+แต่ส่วนใหญ่ โสดดีที่สุดคร๊าบบเจ้cry double wink double wink double wink

#3 By Max&Mon on 2010-09-27 21:54

เป็นพี่...จะไม่กลับไปเด็ดขาด...เพราะคนเคยทิ้งเรา..เค้าก็จะรู้สึกว่าเราเป็นของตาย ง่ายที่จะกลับมา..แล้วก็อาจจะทำซ้ำแบบเดิมอีก...ถึงเราจะเคยเจ็บจากเค้าแล้วเรารอดมาได้...แต่ความรู้สึกกับหัวใจเราก็ไม่ใช่
ของเล่นของใคร...ว่าอย่างงั้นจิงมั้ยคะbig smile

#2 By BLUE WHALEZ on 2010-09-06 18:04

อืม big smile

#1 By Critical#Zeed on 2010-09-06 18:03